Gỗ laminate được ép dán thành tủ bếp như nào?

Thảo luận trong 'Hàng Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi duonghathao, 5/1/17.

Lượt xem: 38

 1. duonghathao

  duonghathao Member

  Tham gia ngày:
  28/10/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Laminate là vật liệu bề mặt được dán lên bề mặt gỗ công nghiệp có tác dụng trang hoàng. Laminate chỉ dày khoảng 1mm bởi vậy khi ép dán cũng đỏi hỏi thiết bị đồ dùng và đồ vật gia công chuyên dụng. hiện giờ, trong các xây dựng tủ bếp gỗ đẹp tự dưng cao cấp người ta hay sử dụng nguyên liệu này
  [​IMG]
  các bước gia công ép dán tủ bếp gỗ công nghiệp laminte
  Bước 1: Cắt tấm laminate theo kích thước thiết yếu, mỗi cạnh thừa ra khoảng 0.25 inch (6mm) để sau này chỉnh sửa viền. Lưỡi cưa tốt nhất nên sử dụng loại làm từ thép carbon, khi cưa cần quan tâm đưa lưỡi cưa vào từ phía mặt màu để hạn chế mặt cắt bị nứt vỡ nham nhở.

  Kỹ thuật dán Laminate
  Cắt tấm Laminate theo kích thước cấp thiết
  Bước 2: Làm sạch các mặt của tấm cốt gỗ, mặt dưới của Laminate và mặt trái của chỉ viền PVC trước khi tiến hành dán
  Bước 3: Dán Laminate
  Bôi keo đều lên mặt dưới của Laminate và 2 mặt của tấm cốt gỗ bằng máy lăn keo chuyên dụng, đợi tới khi keo sờ không còn dính tay nữa thì ốp tấm Laminate lên bề mặt của tấm cốt gỗ.
  - nếu như diện tích cần ép dán rộng, quý khác có khả năng dùng vài thanh gỗ nhỏ đặt lên tấm cốt gỗ để ngăn bí quyết với tấm laminate, sau khi điều chỉnh vị trí của tấm Laminate khít với tấm cốt gỗ bên dưới thì rút những thanh gỗ này ra và ấn miết dần dần để tấm Laminate dính chặt vào bề mặt tấm cốt gỗ.
  - lúc tấm Laminate được ép lên tấm cốt gỗ, cần lưu ý đẩy hết không khí Tại giữa các tấm, sau ấy sử dụng lô lăn tì mạnh và lăn đều một lượt bên ngoài tấm Laminate để Laminate bám đều vào cốt gỗ rồi mới đem ép chúng trong máy ép chuyên dụng (máy ép nguội hoặc máy ép nhiệt). một mực phải lăn keo thật đều và hạn chế để không khí lưu lại bên trong khiến Laminate bị phồng rộp, mất thẩm mỹ.
  Bước 4 - Dán cạnh: Phun hoặc lăn keo đều lên các cạnh của tấm và mặt trái của chỉ viền PVC. (Khoảng 5~10 phút) rồi phơi cho tới lúc keo không còn dính tay thì dán dây bo lên cạnh tấm bằng máy dán cạnh, độ lớn của dây bo vượt ra ngoài hai bên tấm cốt gỗ khoảng 1mm là phù hợp, để sau này mài gọt con đường viền.


  Bước 5: Đợi cho máy ép xong, sử dụng máy mài sát hoặc dao gọt góc 10 độ để chỉnh sửa sát viền của tấm, cuối cùng sử dụng dũa sắc để dũa con đường viền cho mịn và tròn. Chú ý: Chỉ dũa theo một chiều hướng xuống dưới, không được dũa theo kiểu đưa lên đưa xuống sẽ tạo điều kiện cho bề mặt không mịn bóng.
  Bước 6: Phần keo thừa lộ ra ngoài có Tiềm năng sử dụng giẻ hoặc dung môi để lau sạch.

  Một số hình ảnh tủ bếp gỗ công nghiệp laminte
  Chú ý: lúc cắt tấm Laminate, một mực phải đưa lưỡi cưa vào từ phía mặt màu, sau ấy đẩy trượt cắt tấm như vậy như kỹ thuật cắt kính, như thế sẽ làm cho con đường cắt mịn và viền ko bị nứt vỡ, nham nhở gây mất mỹ quan.

  Địa chỉ: Số 5 Ngõ 42- Phố Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
  Hotline: 04.66.82.55.66
  Email: noithatgiahungvietnam@gmail.com
  Website: noithatgiahung.vn
   

  Bình Luận Bằng Facebook